Tin tức ngọc trai

Tổng quan về ngọc trai : Lịch sử và đặc điểm

Về ngọc trai

Là vật thể hình cầu, được tạo ra trong cơ thể sống của loài thân mềm, ví dụ con trai. Ngoài làm trang sức, nó còn được tán thành bột dùng cho mỹ phẩm. Nó còn có vị hơi ngọt với được ngành Đông Y đánh giá có tính bình vào được kinh tâm can thận. Vì vậy có thể kết hợp chữa kinh phong, giải độc, an thần, chống ù tai, xây xẩm,…

Nó còn là một loại đá quý. Nuôi cấy tùy loại sẽ tốn khoảng thời gian khá lâu và để tạo viên ngọc hoàn hảo không phải lúc nào cũng được.

ngọc trai
Ngọc trai tự nhiên

Lịch sử của quá trình lấy ngọc trai

Trước khi phát minh ra cách cấy vật thể lạ vào trong con trai để lấy ngọc, thì mò ngọc là cách phổ biến nhất để thu hoạch. Các thợ lặn sẽ phải đi mò bắt sò hoặc trai từ đáy sông, đáy biển rồi kiểm tra từng con một. Cứ khoảng 3 tấn trai, sò mới có thể tìm được 3 hoặc 4 con có ngọc hoàn hảo. Vì vậy, ngọc trai rất đáng giá thời bấy giờ.

Ngọc trai
Các thợ lặn sẽ mò những con trai dưới đáy biển hoặc sông

Sau đó, người ta đã tìm ra phương pháp cấy vật lạ vào con trai hoặc sò để nuôi cấy ngọc. Người ta sẽ cấy một mảnh nhỏ mô của một con trai khác vào cơ quan sinh dục của con trai được cấy để xúc tác tạo ngọc. Sau đó một khoảng thời gian sẽ thu hoạch được những viên ngọc quý.

Đặc điểm tự nhiên của ngọc trai

Đặc điểm tự nhiên của ngọc có thể thấy ở độ bóng. Độ phản xạ và khúc xạ ánh sáng và độ đẹp của ngọc phụ thuộc vào độ dày của những lớp trong mờ.

Màu sắc của ngọc trai thường là màu trắng, màu kem, phớt hồng hoặc thậm chí còn có màu hơi vàng, xanh lá , nâu đen và tím.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *