Tin tức ngọc trai

Phân biệt các loại ngọc trai tự nhiên và nuôi

Chất lượng ngọc trai chia rõ thành hai loại : ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nuôi. Đa số bây giờ trên thị trường đều là ngọc trai nuôi vì ngọc trai tự nhiên rất hiếm, số lượng quá ít để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Ngọc trai tự nhiên được cho vào một trong những loại trang sức quý hiếm. Giá trị của nó tùy vào kích cỡ, chất lượng và hình dạng của viên ngọc.

Hiện nay, ngọc tự nhiên càng ngày càng hiếm hoi do nhiều người đánh bắt trai về để nuôi cấy. Tuy nhiên, một số nước thuộc vùng biển Ấn Độ Dương vẫn duy trì được lượng trai sò tự nhiên ở vùng biển.

Các loại ngọc trai tự nhiên khác nhau

Ngọc trai được chia thành hai loại chính : ngọc trai nước ngọt là ngọc trai nước biển.

Ngọc trai nước biển

Ngọc trai đen (Ngọc trai Tahiti)

Ngọc trai đen rất quý hiếm làm từ loại trai đặc biệt, có môi màu đen Pinctada Margaritifera. Loài này chỉ được tìm thấy ở vùng nước trong, sạch và ấm ở Fiji và Tahiti thuộc nước Pháp.

Ngọc trai tự nhiên
Ngọc trai đen hay ngọc trai Tahiti

Ngọc trai South Sea

Ngọc trai này có vẻ đẹp phú quý, nổi bật, màu sắc ánh vàng rất sang trọng, đẹp. Loại ngọc này được nuôi cấy từ loại trai Maxima Pinctada, loài trai lớn nhất thế giới. Loài trai này chỉ nuôi được ở vùng biển Ấn Độ Dương và Nam Thái Bình Dương.

Ngọc trai tự nhiên

Ngọc trai lớn South Sea

Ngọc trai Akoya

Loại ngọc trai được ưa mắt, tròn đều, màu sắc tươi sáng tạo nên từ loài trai Fucata Pinctada. Các viên ngọc tạo ra từ loài này nhỏ hơn so với hai loại trên.

Ngọc trai tự nhiên
Ngọc trai Akoya rất ưa mắt

Ngọc trai Mabe

Ngọc trai này được nuôi cấy đặc biệt, không như các loại hạt ngọc khác. Ngọc trai được nuôi ở lớp vỏ trong chứ không phải bên trong cơ thể con trai.

Ngọc trai tự nhiên
Ngọc trai Mabe

Ngọc trai nước ngọt

Loại trai này phổ biến và có thể tìm thấy ở các vùng nước ngọt. Loại phổ biến để lấy ngọc là từ loài trai có vỏ tam giác và loài Cumingi Hyriopsis.

Ngọc trai tự nhiên
Ngọc trai vùng nước ngọt nhỏ

Xem thêm

Ngọc trai là gì ? Nuôi cấy ngọc trai xuất hiện từ bao giờ ?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *