Kiến Thức Đồ Da

Những cách nhận biết da cá sấu thật hay giả

Da cá sấu đang rất thịnh hành trên thị trường đồ da hiện nay bởi đường vân đẹp, độc và rất bền. Do nhu cầu sử dụng đồ da từ cá sấu cao nên hàng giả được làm rất tinh vi và khó mà thấy được sự khác nhau. M88cvff sẽ chỉ ra những cách nhận biết cơ bản da thật hay giả để các bạn có thể yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm.

Cấu trúc da cá sấu

Quan sát bên ngoài, da cá sấu có cấu trúc gồ ghề, bố trí không đều với các khớp nối mềm mại, lớp vảy thì lại cứng. Nếu là da thật thì càng sử dụng lâu thì càng mềm, nhìn tự nhiên. Nếu là da giả thì rất cứng, không có sự đàn hồi mấy và bóng bẩy.

Nếu để ý kỹ, trên bề mặt da có vết trầy, lỗ nhỏ thì không nên lo lắng, đó là do cá sấu lúc còn sống, các móng vuốt, răng của chúng chạm vào sẽ gây ra tình trạng như vậy.

Khoảng cách giữa các đường vân

Da cá sấu có khoảng cách đường vân khác nhau tùy vị trí như bụng, lườn, chân… Tuy nhiên, tại khoảng cách giữa các đường vân có bề mặt nhẵn mịn.

Đường vân của da rất tự nhiên, nếu để ý kỹ da giả sẽ có đường vân lặp đi lặp lại. Ở da thật mỗi loại sẽ có mỗi hoa văn riêng biệt, không giống nhau cho nên đây là điểm rất đặc biệt của da cá sấu.

Đường vân trên da cá sấu tự nhiên

Vị trí trên da cá sấu

Da bụng cá sấu là loại trơn, bề mặt da mềm, có độ bóng tự nhiên. Tuy nhiên, có tính chất như vậy nên cũng là loại bị làm giả nhiều nhất chiếm tới 90% – 95% trên thị trường.

Da lưng. Phần này có gai nhô lên nhìn tương đối đều chạy dọc thẳng xuống, loại này thường ít hàng giả hơn do phần vẩy cứng.

Da đuôi. Phần này có những vây mỏng nằm thẳng chạy dọc trên đuôi cá sấu. Để tạo sự mềm mại và thẩm mỹ, trong quá trình thuộc người ta sẽ ép vây gập xuống . Vì vậy, phần này rất khó làm giả vì vậy mua sản phẩm sẽ an tâm hơn.

Ngoài ra, để có tính thẩm mỹ cao, người ta hay kết hợp giữa các vị trí da. Vì vậy, chớ nên lầm tưởng đây có thể là hàng giả.

Ví da cá sấu

Giá bán các sản phẩm từ da cá sấu

Giá bán cho mỗi sản phẩm như ví da nam giá rẻ, thắt lưng nam đẹp, dây da đồng hồ nam từ da cá sấu đều không dưới 700.000đ trừ các sản phẩm giá trị nhỏ như móc khóa, đồ trang trí nhỏ… Vì vậy, cần xác định số tiền mình bỏ ra sẽ xứng đáng cho sản phẩm.

Màu da

Da cá sấu thật thường có một số màu chủ yếu như màu đen, màu nâu đất, màu nâu đỏ, màu vàng tươi và màu vàng cánh gián.

Kiểm tra da thật với nước

Cách này để phân biệt da thật với giả da PU. Bạn nhỏ vài giọt nước lên da, nếu da thật sẽ từ từ thấm nước còn giả da sẽ không thấm chút nào.

Chú ý chi tiết gia công

Ngoài việc nhận biết chất liệu da cá sấu, các chi tiết nhỏ như đường kim mũi chỉ, chi tiết trang trí, thương hiệu cũng là cách hay để phân biệt. Với những nhãn hiệu cao cấp, việc sản xuất hàng giả rất là ít bởi nó sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu rất nhiều.

Xem thêm

Chất liệu da PU là gì ? Cách phân biệt da thật với da PU

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *